Tủ hút khí độc

  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

KHÁI NIỆM TỦ HÚT KHÍ ĐỘC


Tủ Hút Khí Độc được sử dụng để bảo vệ môi trường phòng thí nghiệm và người điều hành trong các phản ứng hóa học tổng hợp. Nó tích cực bảo vệ người sử dụng khỏi hơi khí độc và làm giảm đáng kể nguy cơ cháy nổ. Bằng cách cài đặt bộ lọc tích hợp, nó cũng có thể bảo vệ môi trường.


ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT:

 

- Lớp sàn bên ngoài lớp phủ với sàn chống trượt và trải lớp nhựa vinyl chống trượt, chống tĩnh điện (EN 1815). 

- Vật liệu vách thùng bằng composite cách nhiệt, theo chuẩn phòng sạch.

- Hệ thống điều hòa kết hợp hệ thống HVAC: nguồn cáp điều hoà cấp từ động cơ xe và nguồn cấp từ nguồn điện bên ngoài.

- Phòng thí nghiệm được thiết kế áp lực âm kết hợp với hệ thống phin lọc HEPA 99.995% Camfil.

- Đèn chiếu sáng LED chuyên dụng bên trong.

- Hệ thống thông tin liên lạc nội bộ - hotspot 4G cấp internet cho thiết bị bên trong.

- Nguồn điện: Có thể sử dụng nguồn điện cấp bên ngoài (trang bị hệ đấu nối điện chuẩn công nghiệp dây nguồn 50A dài 100m) và nguồn điện từ máy phát điện 10KVA.

- Hệ thống UPS, Đầu vào 230VAC, Đầu ra 220 VAC ± 2%, 3 KVA / 2.4 KW, bảo vệ các thiết bị phân tích.

- Hệ thống 02 cửa interlock, tring cùng 1 thời điểm chỉ mở được 1 cửa vào phòng thí nghiệm.

- Hệ thống quẹt thẻ từ mở cửa ra vào.TẠI SAO TỦ HÚT KHÍ ĐỘC LẠI ĐƯỢC XEM LÀ THIẾT BỊ QUAN TRỌNG TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM ?

 

Tủ Hút Khí Độc có nhiệm vụ hút các hơi khí độc thải ra từ các thí nghiệm, giúp đảm bảo an toàn cho người làm thí nghiệm khi phải tiếp xúc với hơi khí độc hại. Một Tủ Hút Khí Độc "không đảm bảo kỹ thuật" sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng, khi hít các thành phần có hại vào cơ thể, các độc tố không chỉ bám vào các bộ phận của phổi mà còn có thể xâm nhập vào máu và dẫn đến các phản ứng tiêu cực.

 

 

Vì vậy, việc bố trí Tủ Hút Khí Độc để thông gió thích hợp khu vực làm việc và môi trường phòng thí nghiệm là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên.


NHỮNG LƯU Ý ĐỂ SỬ DỤNG TỦ HÚT AN TOÀN

 


 

Thứ nhất, Trước bắt đầu làm việc các bạn hãy kiểm tra xem tủ hút có hoạt động chính xác không.

 

Thứ hai, Hãy nhớ luôn giữ cửa càng thấp càng tốt. Khi cửa được nâng lên, lưu lượng phải được tăng lên để tốc độ không khí không đổi. Tuy nhiên không được nâng quá mức an toàn được đánh dấu trên tủ. Cửa tủ nên được đóng lại khi bạn không làm việc trong khoang tủ.

 

Thứ ba, Vị trí thao tác hoặc đặt máy được cảnh báo an toàn ít nhất 6 inch tính từ cửa tủ để giảm thiểu khả năng khói thoát ra ngoài. Để đảm bảo sử dụng đúng, hãy đặt một dải băng ở giới hạn 6 inch này.

 

Thứ tư, Ổ cắm điện phải đặt bên ngoài tủ để tránh tia lửa điện có thể gây cháy hóa chất dễ cháy hoặc nổ.

 

Thứ năm, Tránh việc sử dụng tủ hút như là tủ đựng hóa chất & lưu trữ quá nhiều hóa chất trong tủ. Trường hợp này rất nhiều khách hàng gặp phải & là nguyên nhân gây phát sinh mùi hóa chất.

 

Thứ sáu, Không sử dụng 1 tủ với nhiều mục đích khác nhau, điều này sẽ dẫn đến việc tủ sẽ hư hỏng rất nhanh sau thời gian sử dụng, chúng ta nên bố trí mỗi tủ với mỗi chức năng khác nhau: Tủ dùng để hút dung môi hữu cơ, tủ dùng để hút axit, tủ dùng để lò nung, phá mẫu…

Sản phẩm cùng loại